Bức tranh đường phố vui nhộn

Ngắm nhìn những bức tranh tường đầy sắc màu dưới đây hẳn sẽ khiến bạn “giãn cơ mặt” ngay lập tức.

Để có thể ghi lại hương vị trong cuộc sống, hai nhiếp ảnh gia Henrik Haven, Allan Toft đã rủ nhau lang thang qua những con phố nhỏ và chụp lại bức tranh nghệ thuật thú vị được vẽ trên tường.
Những bức tranh tường này không những che đi khuyết điểm của ngôi nhà mà còn tô thêm màu sắc độc đáo cho cảnh quan  đô thị. Đặc biệt với cách tạo dáng vui nhộn của các nhân vật sẽ giúp bạn giải tỏa bớt đi những mệt nhọc của công việc hàng ngày.
Tranh tường (mural painting) được biết đến là những bức tranh lớn mà các họa sĩ thường vẽ trực tiếp lên tường, trần nhà hay các bề mặt rộng, bằng phẳng.


Với nhiều người, tranh tường được coi là linh hồn của các đường phố .


Những bức tường trông thật buồn tẻ khi chỉ được phủ một lớp vôi hay sơn nước. Nhưng nhờ sự xuất hiện của tranh vẽ khiến bức tường thêm mềm mại và độc đáo, thể hiện cá tính nổi bật.


Trước khi vẽ, nghệ sĩ quan sát kĩ không gian, phân tích rõ kết cấu xung quanh để làm sao cho những hình vẽ phù hợp và ăn nhập với không gian.
Mỗi bức tường là một tác phẩm nghệ thuật đầy sáng tạo của người họa sĩ.

Đó có thể là bức hình ngộ nghĩnh siêu nhân trơ trọi trên mỏm đá nhỏ giữa biển nước…


… hay các bạn siêu anh hùng nổi tiếng đang thất nghiệp nên khoanh tay ngồi nhìn nhau giữa đường phố.

Để thực hiện được những bức tranh nghệ thuật như thế, người nghệ sĩ không đơn thuần xách sơn xịt và và bắt đầu sáng tạo trên tường mà cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

Vì được vẽ ngoài trời, tường nhà hay các công trình công cộng nên tranh tường phải sử dụng sơn acrylic – một loại sơn có độ bền cao và chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết.


Nghệ sĩ vẽ tranh tường cảm thấy vui khi phần nào giúp cho thành phố nơi họ ở trở nên sống động, đầy màu sắc.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *